Bàn giao mặt bằng cho tập đoàn Lego xây nhà máy 1 tỷ usd từ ngày 31/8

Theo kế hoạch, đến ngày 31/8, VSIP sẽ bàn giao khoảng 24ha mặt bằng và đến 30/9 sẽ bàn giao 20ha còn lại ​cho Tập đoàn LEGO để xây dựng nhà máy tại Bình Dương với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương làm việc với lãnh đạo Tập đoàn LEGO
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương làm việc với lãnh đạo Tập đoàn LEGO

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương vừa có buổi kiểm tra tình hình bàn giao mặt bằng để Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III) tại thị xã Tân Uyên.

Theo báo cáo của đại diện Công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), các đơn vị thi công đang khẩn trương san lấp mặt bằng và tiến hành thi công một số tuyến đường chính vào khu công nghiệp.

Theo kế hoạch, đến ngày 31/8, VSIP sẽ bàn giao khoảng 24ha mặt bằng và đến 30/9 sẽ bàn giao 20ha còn lại ​cho Tập đoàn LEGO để xây dựng nhà máy.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Tập đoàn LEGO cho biết các công việc theo ký kết giữa VSIP và LEGO đang được triển khai theo đúng tiến độ và đạt yêu cầu đề ra. Doanh nghiệp khẳng định dự án sẽ được triển khai thành công tại Bình Dương và đưa vào vận hành vào giữa năm 2024 theo đúng kế hoạch.

Về phía tỉnh Bình Dương, địa phương cam kết sẽ bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để Tập đoàn LEGO triển khai dự án. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị các sở, ngành, địa phương, VSIP tập trung phối hợp đẩy nhanh tiến độ để bàn giao mặt bằng đúng như cam kết.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, vào cuối tháng 3 vừa qua, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn LEGO với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại khu công nghiệp VSIP III.

Lãnh đạo Tập đoàn LEGO cho biết dự án của tập đoàn tại Bình Dương là dự án đầu tư lớn nhất từ một công ty Đan Mạch vào Việt Nam từ trước tới nay và đây sẽ là nhà máy bền vững nhất của LEGO trên thế giới về mặt thiết kế và xây dựng với trang thiết bị hiện đại.

Được biết, nhà máy này sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời. Dự án sẽ được khởi công vào nửa cuối năm 2022 và đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm trong vòng 15 năm tới.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn LEGO hồi tháng 5, Phó thủ tướngthường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao quyết định đầu tư nhà máy thứ 6 trên toàn cầu của LEGO tại Bình Dương và cho rằng đây là “kỳ tích lịch sử” bởi dự án được quyết định trong thời gian ngắn kỷ lục trong khi dịch Covid-19 làm gián đoạn các dòng vốn đầu tư và thương mại quốc tế.

Phó thủ tướng cũng khẳng định sẽ trực tiếp điện đàm với lãnh đạo LEGO để kết nối dự án này và mong muốn các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương cùng Tập đoàn LEGO tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án vào tháng 11 năm nay theo đúng kế hoạch đề ra.