Vì sao nên chọn mua đất Bến Cát khi chưa chính thức lên Thành Phố?

Bến Cát khu vực được rất nhiều giới nhà đầu tư lựa chọn và mong đợi của nhiều người khi chính thức lên thành phố. Mới đây Bến Cát đã có nghị quyết lên Thành Phố chính thức và là Thành Phố thứ 4 của tỉnh Bình Dương đã đạt được các tiêu chí lên Thành Phố chính thức với hạ tầng được đồng bộ và nâng cấp.

Đô thị mới Bến Cát - Bình Dương
Bến Cát được xem khu vực đầy tiềm năng với những bước phát triển nổi bậc về KCN, mở rộng KCN và Khu đô thị, khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Bến Cát cũng dần hoàn thiện đạt đủ tiêu chí chính thức được công nhận là Thành Phố thứ 4 của tỉnh Bình Dương theo nghị quyết Số 41/NQ-HĐND thị xã Bến Cát ngày 14 tháng 6 năm 2022, với sự phát triển mạnh mẽ về đô thị hoá công nghiệp hoá của Bến Cát.

Bến Cát đã được khẳng định mình sánh vai với các anh đi trước như Thuận An hay Dĩ An, Bến Cát không những là khu vực có nhiều tiềm năng đầu tư mà còn là nơi được rất nhiều nhà đầu tư gửi gắm tài sản, tăng giá trị bất động sản khi đầu tư, chỉ hơn 2 năm trở lại đây Bến Cát với tốc độ phát triển liên tục và không ngừng nghỉ của mình đã khẳng định được giá trị mới, đánh dấu bước phát triển và lập mức giá mới tăng trung bình từ 40 - 50% so với năm 2020 làm thị trường bất động sản Bến Cát ngày càng sôi động.

Theo ông Trịnh Công Bằng chuyên gia bất động sản Miền Nam khẳng định, Bình Dương ngày càng phát triển và phát triển rất nhanh về mặt giá trị bất động sản ngày được đồng bộ hoá và tăng giá ở mức cao nhất, đặc biệt các khu vực sắp lên thành phố như: Tân Uyên và Bến Cát là 2 khu vực được đánh giá có tiềm năng tăng giá rất cao thời gian tới nhờ nâng cấp hành chính và lên Thành Phố chính thức.

Cũng theo Anh Nguyễn Việt Hạnh nhà đầu tư lâu năm tại TP. HCM cho biết, sau đại dịch covid - 19 thì thị trường bất động sản tại TP.HCM ngày càng trầm lắng không sôi nổi như những năm trước, tín dụng ngân hàng cũng rất hạn hẹp, song song đó thị trường bất động sản ở các khu vực như Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Biên Hoà và Bình Dương luôn là điểm nóng cho giới nhà đầu tư từ Bắc vào Nam đổ bộ đầu tư và luôn sôi động tăng giá liên tục ở mức giá mới.

Nếu như trước đây, Thuận an hay Dĩ an chưa lên Thành phố mức giá đất tại các khu vực này chỉ ở mức 10 - 20 triệu/m2 năm 2019, nhưng hiện tại đã ở mức 40 - 50 triệu/m2 năm 2022 sức bậc tăng nhanh gấp 4 lần chỉ sau khi 2 khu vực này chính thức lên Thành Phố. Bến Cát khu vực đã có quyết định những chưa công bố, đây cũng là cơ hội về tiềm năng tăng giá, nếu anh chị biết nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản64 tại thời điểm giá chỉ ở mức từ 13 - 17 triệu/m2 thì mức giá năm 2023 - 2024 phải ở mức 25 - 30 triệu/m2 nhằm đón đầu Bến Cát lên Thành Phố chính thức.