Đầu tư bất động sản Đồng Nai có tiềm năng hay không ?

TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI GIAI ĐOẠN 2023 - 2025

Vị trí địa lý hội tụ Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa : Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km²
  • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận ( hiện đang thu hút vốn FDI xây dựng khu Công nghiệp và Năng Lượng)
  • Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh ( Hai trung tâm Tài chính và Công nghiệp lớn)
  • Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ( Quy hoạch trở thành tỉnh Công nghiệp với nhiều yếu tố thuận lợi)
  • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng
  • Phía Tây Bắc giáp Bình Phước ( Tương lai gần sẽ là trung tâm Công Nghiệp Nhe Lớn nhất nước với diện tích đất lớn và đang được đầu tư vốn nhiều nhất nước năm 2021)

Tỉnh được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ - vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong nhóm bát giáp kim cương  phát triển TP HCM - Bình Dương - Bà Rịa – Vũng Tàu - Đồng Nai –Tây Ninh -  Long An – Bình Phước – Tp Thủ Đức.

 Kinh tế luôn nằm trong top đầu của cả nước

Năm 2023 xếp thứ ba về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 4 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 19 về tốc độ tăng trưởng GRDP đạt gần 400.000 tỉ Đồng (tương ứng 17.2 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 124 triệu đồng (tương ứng với 5.300 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt xấp xỉ 9,0%.

Dân số đông lực lượng lao động trẻ dồi dào

Năm 2023 Đồng Nai là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ năm về số dân với 3.097.107 người dân. Mỗi năm thu hút khoảng 1,3 triệu công nhân, trong đó hơn 60% thuộc diện người nhập cư. 

Tỉnh nhiều khu công nghiệp thứ 1 cả nước

Đồng nai hiện có có 35 KCN đã được thành lập với tổng diện tích đất 12.000ha đã thu hút được trên 1.800 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư gần 31 tỷ USD đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ và lấp đầy trên 85% diện tích đất cho thuê thu hút khoảng 1,3 triệu lao động. 

Bên cạnh thế mạnh phát triển khu công nghiệp Đồng Nai hiện có 27 cụm công nghiệp tổng diện tích 1.449,31 ha . Theo quy hoạch, Đồng Nai phát triển 40 cụm công nghiệp (CCN), với tổng diện tích 2.137,39 ha.

Chính sách phát triển kinh tế giai đoạn -2025

Tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông – đơn giản hóa thủ tục – thu hút vốn đầu tư FDI – ưu tiên của Đồng Nai là phát triển công nghiệp dịch vụ và xây dựng các KCN tạo động lực phát triển giúp Đồng Nai trở thành vùng kinh tế phát triển năng động hàng đầu của cả nước.

Hạ tầng giao thông kết nối liên vùng

Vị trí địa lý đắc địa Đồng Nai được thừa hưởng hạ tầng giao thông thuận tiện kết nối liên vùng đa dạng bao gồm giao thông đường thủy – đường sắt – đường bộ - đường hàng không

Đồng Nai là địa phương nằm ở cửa ngõ của đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM, đồng thời nằm ở trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với vị trí đó, Đồng Nai là một trong những đầu mối giao thông quan trọng nhất của cả nước. Cũng chính vì vậy, trên địa bàn tỉnh có nhiều tuyến quốc lộ đi qua. Theo Sở GT-VT, trên địa bàn tỉnh hiện có 5 tuyến quốc lộ đi qua gồm: 1A, 1K, 20, 51 và 56.

Đầu năm 2015, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với chiều dài gần 56km được thông xe toàn tuyến hiện đang có kế hoạch nâng cấp và mở rộng

Theo quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm 4 tuyến đường cao tốc mới gồm: 

  • Bắc Sơn - Long Thành
  • Cao tốc Bến Lức - Long Thành
  • Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương
  • Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. 

Trong số này, có 2 tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và Bắc Sơn - Long Thành đang được triển khai xây dựng. Dự kiến trong các năm 2023 và 2025, các tuyến đường cao tốc này sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác. Kết nối với hai tuyến đường vành đai 3 và vành đai 4 dự kiến cũng hoàn thành cuối năm 2025.

Sân bay quốc tế Long Thành hoạt động sẽ mở ra không gian phát triển mới cho vùng, tạo động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy cơ cấu kinh tế mới, chuyên về sản xuất dịch vụ, tạo ra năng lực cạnh trạnh mới, tạo ra năng lực cho cả vùng Đông Nam bộ và các khu vực khác. 

Sân bay Long Thành được kết nối với 5 tuyến đường bộ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây – Phan Thiết và Dầu Giây – Liên Khương và 2 tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành cùng các tuyến khác sẽ thúc đẩy kinh tế vùng phát triển mạnh mẽ

Ngoài ra Đồng Nai cũng rất thuận tiện về giao thông đường thủy gần các khu công nghiệp lớn hiện đồng nai có 14 cảng biển trên các tuyến sông Đồng Nai, Nhà Bè - Lòng Tàu và Thị Vải.

Khi cầu Cát Lái - cầu Nhơn Trạch – cầu Phước Khánh dự kiến hoàn thành trong năm 2025 cung góp phần quan trọng kết nối với Tp HCM – TP Thủ Đức và các tỉnh Miền Tây góp phần tạo cú hích cực mạnh cho Nhơn Trạch – Long Thành nói riêng và toàn tỉnh Đồng Nai phát triển.

Những dự án hạ tầng lớn đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh đều được dự kiến hoàn thành trong giai đoạn từ năm 2021-2025. Chính vì vậy, trong vòng 3 năm tới được xem là “giai đoạn vàng” để Đồng Nai bứt phá phát triển.

Nhận thấy cơ hội và sự phát triển của " Tam Giác Vàng " phát triển sôi động Biên Hòa - Thống Nhất - Vĩnh Cữu và đặc biệt là những đô thị Vệ Tinh Sân Bay Long Thành sẽ là những vị trí trọng điểm của tương lai. Từ đó những chủ đầu tư nói chung và Hồ Vũ nói riêng đã xây dựng nhanh chóng những khu đô thị đẳng cấp để đáp ứng nhu cầu sinh sống và đầu tư chắc thắng cho các nhà đầu tư.

Tương tự vào cuối năm 2022, dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cũng đã chính thức được đưa vào khai thác.

Đối với các dự án khác, mốc thời gian dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác cũng được “gút” đến cuối năm 2025. Như vậy, với hàng loạt dự án động lực được hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác, động lực phát triển của Đồng Nai trong những năm tới là vô cùng lớn.
Để phát huy tối đa lợi thế từ các dự án hạ tầng trọng điểm, công tác quy hoạch đóng vai trò chiến lược. Bởi, chỉ khi có quy hoạch đúng, sát với thực tế, những tiềm năng, lợi thế phát triển mới có thể được khơi thông.

Như vậy thì khi hạ tầng giao thông và công nghiệp phát triển, có con người hiện hữu thì đây chính là yếu tố tất yếu cho quá trình đô thị hóa, quá trình đô thị hóa càng lớn thì giá trị bất động sản càng lớn đo là một sự phát triển tất yếu. 

Và với dân số đông và không ngừng tăng thì một điều chúng ta không thể không nhắc tới, đó chính là nhu hữu bất động sản để ở, để kinh doanh các ngành dịch vụ phục vụ dân cư 

Mật độ dân số tại khu vực Thành Phố Biên Hòa hiện đang quá tải.

Nền kinh tế ngày càng phát triển kinh tế thì đời sống của người dân được nâng cao mà khi đời sống người dân nâng cao thì đồng nghĩa với việc tích lũy tài sản và có trong tay một tỷ, hai tỷ, số lượng này nó nhiều hơn và khi tiền thì một số họ quan tâm đến đầu tư bất động sản là điều tất yếu

Theo thời gian nhiều người nhận thấy rằng không có một kênh đầu tư nào tốt hơn đó là bất động sản. Cho nên hiện nay cái ý thức xã hội về đầu tư bất động sản ngày càng nhiều hơn. Đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta thấy rằng có rất rất nhiều người đầu tư nhiều hơn một bất động sản đó nhiều hơn một bất động sản. 

Yếu tố tiếp theo ở đây chính là từ 5-9 2021 vừa qua thì chúng ta thấy rằng dịch covid toàn cầu nó ảnh hưởng đến nền kinh tế, ảnh hưởng đến kinh doanh, buôn bán, dịch vụ và dòng tiền kiếm từ kinh doanh này nó bị hạn hẹp. Nếu đem tiền đổ vào đầu tư kinh doanh thì cũng không có lời, nhiều khi còn không thu hồi vốn. 

Cho nên họ đã tìm đến một cái kênh đầu tư mà tính an toàn hơn. Đó chính là bất động sản vì bất động sản là một trong các kênh được chứng minh rằng nó là một kênh giữ tiền an toàn nhất mọi thời đại. Ngay cả khi chiến tranh, dịch bệnh, hỏa hoạn hay nền kinh tế suy thoái thì bất động sản vẫn là nơi trú ẩn an toàn.

Xu hướng dịch chuyển dân cư để tìm kiếm việc làm cũng như nhu cầu dịch chuyển ra các vùng lân cận trung tâm thành phố để tận hưởng không gian sống trong lành, thoáng đãng nhưng đầy đủ tiện ích của tầng lớp có tiền cũng ngày càng lớn 

Estella City với 7 công viên hồ cảnh quan mang lại giá trị và sức khỏe cho cư dân.

Giai đoạn 2023-2025 là thời điểm rất nhiều người tìm đến bất động sản để làm nơi trú ẩn, để đầu tư bất động sản để giữ cái dòng tiền của mình để gia tăng lợi nhuận đó và Đồng Nai sẽ là một điểm đến tiềm năng trong giai đoạn 2023 – 2025.

Từ tháng 09 / 2023, Công ty cổ phần Uniland dành tặng khách hàng chương trình đặc biệt. Chỉ với 372 triệu khách hàng đã sở hữu nền đất Estella City liền kề TP.HCM.

Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0777707216 

Website: estellacity.com

Nhấp vào ĐÂY để nhận ngay 1 chỉ vàng khi booking dự án Estella City