Bàu Bàng chú trọng thu hút đầu tư phát triển công nghiệp

Với quy hoạch diện tích Khu Công Ngiệp tăng mạnh, tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức cao, Bàu Bàng đang trở thành “điểm nóng” công nghiệp tại Bình Dương. Về lâu dài, khu vực này hứa hẹn sẽ trở thành những khu, cụm công nghiệp tiên phong, là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Bình Dương.

Khu công nghiệp Becamex Bàu Bàng mang đến khả năng tiếp cận tối ưu cho doanh nghiệp và cộng đồng, với hệ thống đường nội bộ rộng rãi và vị trí đắc địa:

Thứ nhất, Khu Công Nghiệp cách Quốc Lộ 13 chỉ 100m, là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Quốc Lộ 13 có 06 làn xe lưu thông đã và đang kết nối Bình Dương với các tỉnh lân cận

Thứ 2, Khu Công Nghiệp gần cảng biển và cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 62km. Chỉ mất 90 phút đến Tp. Hồ Chí Minh - Trung tâm Dịch vụ Thương mại lớn nhất cả nước.

Đặc biệt, Khu Công Nghiệp cũng liền kề tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn hoàn thành kết nối với Quốc Lộ 51, nhằm tối ưu hóa lợi thế của các cảng biển lân cận: Hiệp Phước, Cát Lái (Tp. Hồ Chí Minh) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu).

Chính nhờ sự phát triển không ngừng của KCN Becamex Bàu Bàng và việc hình thành các KCN ở phía Bắc cũng đã giúp Bình Dương thu hút mạnh vốn đầu tư phát triển công nghiệp. Nguồn vốn FDI chủ yếu đầu tư vào KCN Bàu Bàng, trong đó có nhiều dự án lớn như: Công ty TNHH KyungBang Việt Nam (179 triệu USD); Lacouer Craft Việt Nam (98 triệu USD); Tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD…